Tôi yêu nhưng không muốn cưới

dam cuoi

Hôm qua, cậu ấy bảo muốn cưới tôi. Cậu ấy xin tôi cho một năm để thay đổi và đuổi kịp tôi, để được sống với tôi cả cuộc đời này. Tôi sợ và suy nghĩ rất nhiều. Tôi từng nói rõ không lấy cậu ấy làm chồng. Trên 30 tuổi, tôi mới lập gia đình. Tôi có nhiều việc phải thực hiện, ước mơ của tôi không thể dang dở.

Tôi tự lập từ năm 13 tuổi. Tôi không sống với gia đình, ba mẹ ly hôn nên tôi đã tự sống một mình. Mọi thứ tôi đều tự làm, đau thì tự lo, đói tự chịu, còn gởi tiền về nhà giúp gia đình. Tôi muốn sống bù đắp lại những ngày địa ngục trước đây. Tôi giờ kiếm được tiền, nhiều không nhiều ít không ít, tôi muốn ba mẹ tôi, con tôi không phải khổ vì tiền, không bị gia đình chồng khinh.

Tôi từng yêu một người 6 năm. Anh ấy bảo ba mẹ anh không chấp nhận tôi. Thật ra chính anh ấy chê tôi nghèo, ít học, xa xôi. Quê chúng tôi cách nhau 1.400 km. Anh ấy có bằng tiến sĩ, tôi học trung cấp. Anh ấy con nhà quan, tôi con nhà lính. Tôi đã đau khổ biết bao nhiêu bởi đã xem anh ấy là tất cả với mình. Rồi tôi quen một người nước ngoài hai năm nhưng không cưới. Tôi muốn ở gần mẹ, bù đắp cho mẹ nên đã chia tay.

Giờ tôi quen cậu ấy. Cậu ấy nhỏ hơn tôi 4 tuổi, công tử bột, ăn chơi, cờ bạc, tiêu tiền cha mẹ, ngoại hình lại khác biệt với tôi. Cậu ấy đẹp mã, trắng trẻo. Tôi không đẹp, không cao, không trắng, không múp nhưng cậu ấy bảo tôi quyến rũ: lúc như con mèo dịu dàng, lúc hổ báo, lúc ngoan hiền, trẻ con, và nghiêm nghị khi làm việc. Tôi khiến cậu ấy không chán, mà cũng chưa ai chán tôi. Tôi luôn làm mình thay đổi, luôn chú ý ăn mặc và lấy lòng được mọi người. Tôi cũng chưa bao giờ phụ thuộc về tiền bạc hay điều gì. Tôi bảo không thích người không có việc làm, cờ bạc nhưng đó là quyền tự do của anh, anh cứ giữ. Ngay hôm sau cậu ấy đi làm công nhân. Cậu ấy giảm đánh bài.

Cậu ấy thay đổi vì tôi rất nhiều, tôi cảm động lắm chứ. Tuy nhiên tôi yêu bằng lý trí. Tim tôi không dành cho cậu ấy, nó dành trọn cho công việc. Cậu ấy bảo hãy làm vợ cậu ấy, nhà cậu ấy giàu, chúng tôi sẽ mua nhà riêng, tôi sẽ không làm dâu. Tôi muốn làm gì thì cậu ấy sẽ làm cho, bao nhiêu tiền không vấn đề, miễn tôi thích. Tiếc thay tôi không ham tiền từ người khác, làm sao lấy cậu ấy được.

Tôi phải như thế nào với cậu ấy đây? Một tháng cậu ấy tiêu nhiều hơn số tiền tôi kiếm được nhưng giờ đi làm công nhân. Cậu ấy bỏ thuốc, thay đổi mọi thứ vì tôi. Hãy cho tôi câu trả lời, tôi thật sự thích cậu ấy, tôi không muốn cậu ấy suy sụp vì tôi như bây giờ…

Lan
Nguồn: VNEXPRESS

0 Comments

Leave a reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

CONTACT US

We're not around right now. But you can send us an email and we'll get back to you, asap.

Sending

© Nhật ký tâm sự - Chia sẻ tâm sự & Gắn kết yêu thương

Diễn đàn mở do các thành viên đóng góp nội dung, đang trong quá trình hoạt động thử nghiệm chờ cấp phép.

or

Log in with your credentials

or    

Forgot your details?