Nhiều ước mơ nhưng tôi là một người thất bại

uoc mo

Tôi năm nay 22 tuổi. Tốt nghiệp cấp 2, tôi không học tiếp cấp 3 mà chọn con đường học trung cấp. 20 tuổi, tôi tốt nghiệp cao đẳng kinh tế đối ngoại bằng cách học liên thông. Hiện nay tôi làm nhân viên kinh doanh cho một công ty tư nhân.

Năm học lớp 2, tôi muốn phát minh ra một cỗ máy có thể biến nước biển thành nước ngọt. Năm học lớp 6, tôi muốn làm họa sĩ. Năm lớp 7, tôi muốn làm kiến trúc sư có thể thiết kế ra những ngôi nhà có hình tròn và hình kim cương… Học lớp 8, tôi muốn làm nhạc sĩ. Đến lớp 9, ước mơ của tôi là trở thành một người hạnh phúc…

Năm 15 tuổi, thay vì học cấp 3 và thi đại học, tôi lại chọn học trung cấp, sau đó học liên thông để có một bước đi an toàn. Bây giờ tôi có hối hận về quyết định của mình không? Tôi cũng không biết nữa, không thể trả lời được câu hỏi của mình.

Tôi nghĩ mình có tất cả, mình sẽ có tất cả rồi lại thấy mình chẳng có gì, mình sẽ chẳng có gì. Tôi từng nghĩ mình thành công vì 22 tuổi đã có thể tự lập, tự nuôi sống bản thân. Tôi tốt nghiệp một trường tốt, công việc tốt, thu nhập tốt, có thể tự mua laptop, xe tay ga, iPhone, có thể để dành tiết kiệm được 100 triệu đồng, có một người yêu tốt. Tất cả mọi thứ đều tốt.

Thế nhưng tôi chẳng biết tôi sống để làm gì, không có mục tiêu, chỉ là đi làm kiếm tiền thế thôi. Công việc không phải là nghề tôi hằng mơ ước, không có gì để ngóng trông, không có tương lai. Đôi khi tôi muốn bỏ hết tất cả để bắt đầu lại từ đầu nhưng giờ không biết mình muốn làm gì. Xin hãy cho tôi một khuyên.

Cò Con
Nguồn: VNEXPRESS

 

 

0 Comments

Leave a reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

CONTACT US

We're not around right now. But you can send us an email and we'll get back to you, asap.

Sending

© Nhật ký tâm sự - Chia sẻ tâm sự & Gắn kết yêu thương

Diễn đàn mở do các thành viên đóng góp nội dung, đang trong quá trình hoạt động thử nghiệm chờ cấp phép.

or

Log in with your credentials

or    

Forgot your details?